Làm biên tập viên học ngành nào dễ xin việc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với những bạn có niềm đam mê viết lách thì biên tập viên là một công việc khá được yêu thích. Hiện nay ngành biên tập viên tuy không được hot như các ngành thuộc khối kinh tế, ngoại ngữ,… nhưng nó vẫn rất được ưa chuộng bởi sự cần thiết của nó với xã hội. Vậy làm biên tập viên học ngành nào dễ xin việc?

Biên tập viên học ngành nào?

Hiện nay, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn với những bạn sinh viên thuộc những ngành dưới đây:

Ngành Báo chí

Ngành Báo chí là chuyên ngành được ưa chuộng nhất với những bạn có niềm mong ước với công việc biên tập viên. Những sinh viên thuộc ngành Báo chí sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết cho công việc biên tập viên. Tuy nhiên, với điểm số đầu vào khá cao nên mức độ khó để được ngành này cũng khá khó.

Ngành Xã hội học

Nếu bạn không đủ điều kiện để vào ngành Báo chí thì cũng không sao. Ngành Xã hội học sẽ là cánh cửa khác cho bạn. Sinh viên ngành xã hội học sẽ được đào tạo  những kỹ năng như viết, biên tập,… Ngoài ra, lượng kiến thức khi bạn học cũng rất có ích trong việc biên tập viên sau này

Ngành Ngoại ngữ

Để trở thành một biên tập viên tài năng, bạn không những cần phải giỏi tiếng Việt mà cũng cần biết một ngoại ngữ khác. Tuy nhiên, ngành Ngoại ngữ sẽ không đào tạo những kiến thức chuyên môn về công việc biên tập viên mà bạn phải tự rèn luyện, tự học để biết những kỹ năng đó.

Ngành Luật

Với những kiến thức được học, Ngành Luật thường sẽ có những buổi phản biện về kiến thức. Sau những buổi thực tiễn đó, bạn sẽ có một tư duy nhạy bén, phản xạ nhanh nhẹn, rất phù hợp với công việc biên tập viên. Không những thế, với những kiến thức bạn đã có sau khi học xong sẽ có ích với bạn trong công việc sau này.

Ngành Ngữ văn

Với một chuyên ngành phần lớn là những con chữ tiếng Việt, bạn sẽ có một vốn từ rộng lớn, tư duy từ ngữ tốt. Tuy rằng không được đào tạo theo hướng trở thành một biên tập viên nhưng với khả năng nhạy bén với từ ngữ, các nhà tuyển dụng vẫn sẽ lựa chọn bạn nếu bạn rèn luyện thêm các kỹ năng về công việc biên tập viên.

Các trường đào tạo các ngành để trở thành biên tập viên

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  • Đại học Công đoàn
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Mở TP.HCM
  • Đại học Văn Hiến
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Bình Dương

Với những thông tin trên, việc làm Hà Nội mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được ngành phù hợp. Biên tập viên là một công việc cần sự kiên trì bền bỉ, nhưng mình tin rằng, bạn sẽ luôn kiên trì với đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!